ขนมหม้อข้าวหม้อเเกง



วิธีทำ
1 ให้ใช้ไข่ไก่และไข่เป็นมาผสมรวมกัน ใส่น้ำตาลปีปลงไปนำใบเตยลงไปขยำรวมจนกว่าน้ำตาลปีบจะละลาย
2 เทกะทิลงไปผสมกับถั่วซีกนึ่งบดแล้วให้เข้ากัน
3 นำไปกวนในกระทะใช้ไฟปานกลางให้พอข้น
4 เทใส่แม่พิมพ์แล้วนำไปอบด้วยอุณหภูมิ 200 เซลเซียส เสร็จแล้วนำมาพักให้เย็นแล้วโรยด้วยหอมเจียว
- หมายเหตุ
- การอบที่ถูกวิธีคือ ใช้ไฟบนน้อยกว่าไฟล่าง
- ขนมหม้อแกงเป็นขนมที่มีความมัน จึงจำเป็นต้องใช้หัวกะทิที่มีความข้น