ข้าวตัง



ขั้นตอนและวิธีการทำข้าวตัง
 ข้าวตังหน้าตั้ง
ส่วนผสมข้าวตังหน้าตั้ง
ข้าวตัง     1/2 กก.
น้ำมันสำหรับทอด

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
เนื้อหมูสับละเอียด    1 ถ้วย
กุ้งสับละเอียด    1 ถ้วย
กระเทียมซอย    1/2 ถ้วย
หอมแดงซอย     1/2 ถ้วย
กะทิ      2 ถ้วย
น้ำปลา    2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขาม      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ       2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันน้ำพริกเผา   1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำข้าวตังหน้าตั้ง
1. นำข้าวตัง ทอดกับน้ำมันจนสุกกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. นำกะทิตั้งไฟพอเดือดแล้วเคี่ยวให้แตกมันเล็กน้อย แล้วใส่เนื้อสัตว์ ผัดพอสุก
3. ใส่ส่วนผสมอื่นๆ ลงตามปรุงรส รสชาติจะออกเปรี้ยว หวาน เค็ม
4. จากนั้นจึงแต่งหน้าด้วยน้ำมันพริกเผาเล็กน้อย ทอดข้าวตังให้สุกเหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กัน