ขนมไทย 4 ภาค
หน้าเว็บ
หน้าแรก
ขนมไทยภาคเหนือ
ขนมเทียน
ขนมวง
ขนมปาด
ข้าวต้มหัวหงอก
ข้าวแตน
ขนมไทยภาคกลาง
ข้าวตัง
ทองหยิบ
ลูกชุบ
ขนมหม้อข้าวหม้อเเกง
ขนมฝอยทอง
ขนมไทยภาคใต้
ขนมหน้าไข่
ขนมก้านบัว
ขนมกอแหละ
ขนมจู้จุน
ขนมคนที
ขนมไทยภาคอีสาน
ข้าวโป่ง ข้าวต้มมัด ข้าวจี่ ข้าวทิพย์ ขนมลอดช่อง...
ขนมไทยภาคกลาง
ขนมไทยภาคกลาง
ส่วนใหญ่ทำมาจากข้าวเจ้า เช่น ข้าวตัง นางเล็ด ข้าวเหนียวมูน และมีขนมที่หลุดลอดมาจากรั้ววัง จนแพร่หลายสู่สามัญชนทั่วไป เช่น ลูกชุบ หม้อข้าวหม้อแกง ฝอยทอง ทองหยิบ ขนมตาล ขนมกล้วย ขนมเผือก เป็นต้น
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)